Uy tín- Chất lượng-Đảm bảo

Mascost

BÁN TRẢ GÓP ĐẠI VŨ

Tin tức

Quạt điều hòa kêu to - Nguyên nhân và cách khắc phục

Trước khi tìm sự cố khắc phục, bạn cần xác định vị trí phát ra tiếng kêu để tìm hiểu nguyên nhân trước. Có những sự cố đơn giản, bạn có thể tự mình khắc phục, tuy nhiên một vài tình huống khó khăn hơn bạn phải nhờ đến thợ.

Trường hợp 1: Tiếng kêu phát ra từ bơm nước

Nguyên nhân: Trong trường hợp tiếng kêu phát ra từ bộ phận máy bơm, nhiều khả năng là trong quá trình hoạt động, cánh quạt của bơm bị bám nhiều bụi bẩn, rác hoặc nước bẩn dẫn đến hoạt động không ổn định và phát ra tiếng kêu. 

Vệ sinh bộ lọc

Hình ảnh thực tế kỹ thuật viên Đại Vũ đang vệ sinh quạt điều hòa cho khách hàng.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn cần tháo máy bơm ra khỏi quạt, sau đó vệ sinh máy bơm, cánh quạt bằng giẻ lau trước rồi cho vào nước và sục rửa thật mạnh để toàn bộ bụi bẩn bên trong bị rửa trôi. Để thật khô ráo sau đó lắp lại và kiểm tra xem có còn tiếng kêu nữa không nhé.

Trường hợp 2: Tiếng kêu phát ra từ cánh đảo gió

Nguyên nhân: Đây là một trong những trường hợp phổ biến nhất làm cho máy làm mát phát ra tiếng kêu. Nguyên nhân có thể là do trục xoay bị tuột ra khỏi trục thanh ngang của cánh đảo gió. Ngoài ra, nhiều khả năng là cánh đảo gió bị bám bụi bẩn và rác nhiều nên khi xoay sẽ phát ra tiếng kêu.

Vệ sinh cánh quạt

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, bạn cần lắp lại thanh ngang về đúng vị trí bằng cách nhấc trục xoay vào giữa thanh ngang. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh thật sạch sẽ cánh đảo gió bằng giẻ lau để dọn sạch bụi bẩn và rác bám trên linh kiện này.

Trường hợp 3: Tiếng kêu phát ra từ động cơ quạt điều hòa

Nguyên nhân: Động cơ quạt điều hòa bị hư hỏng.

Cách khắc phục: Đây là một trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn cần ngay lập tức ngắt điện và chuyển về trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để có thể khôi phục động cơ.

Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác dẫn đến máy làm mát bị kêu như tấm làm mát bị bám bụi quá nhiều dẫn đến bị nghẹt hoặc có thể là do bình chứa hết nước. Ở tình huống này, bạn cần tháo tấm làm mát cooling pad ra và vệ sinh thật kĩ, đồng thời đổ đủ lượng nước tối thiểu vào khay chứa nước của máy.

Vệ sinh tấm làm mát